Winrar là công cụ hỗ trợ nén và giải nén tập tin ( file ) chuyên nghiệp và hiệu quả nhất hiện nay được tin dùng phát triển bởi Yevgeny Roshal của win.rar GmbH. Công cụ được ra mắt vào năm 1993 với nhiều tính năng tiện ích, đáp ứng nhu cầu nén và giải nén tập tin của đông đảo người dùng trên thế giới cũng như Việt nam. Hứa hẹn đây sẽ là phần mềm tốt, hữu ích dành cho máy tính pc của bạn xứng đáng để bạn sử dụng.

WinRar | Công cụ quản lý Tập Tin nén tiện ích

Mô tả Winrar

Sử dụng Winrar nó có thể giúp bạn giải nén các tập tin .ZIP .RAR .ISO tải xuống trên trên mạng dễ dàng. Hỗ trợ bạn thực hành nén một file vào đó với đầy đủ các định dạng file như .ZIP .RAR .ISO , ARJ, LZH, TAR, GZ, ACE, UUE, bz2, JAR, ISO, 7z, Z, vv…Việc nén và giải nén khá bảo mật, an toàn và giúp cho chất lượng file của bạn được tốt nhất cũng như an toàn khi truyền file.

Download WinRar

Winrar 32bit

Công cụ nén và giải nén tập tin và file dành cho các máy tính pc chạy hệ điều hành Windows XP, 7, 8/8.1 và 10 X86 32 bit. Nó tương thích với phiên bản windows này hoạt động tốt để bạn sử dụng. Sử dụng miễn phí, dung lượng 2865 KB.

Winrar 64bit

Công cụ nén và giải nén tập tin và file dành cho các dòng máy tính pc đang chạy hệ điều hành windows xp, 7, 8/8.1 và 10 X64 64 bit. Khá tương thích hoạt động ổn định để sử dụng thuận tiện nhất. Sử dụng miễn phí, dung lượng 3071 KB.

Nền tảng hỗ trợ

Máy tính pc chạy hệ điều hành Windows XP, 7/8/8.1 và 10 | Mac OS, Linux, FreeBSD và điện thoại di động hệ điều hành Android.

Điểm nổi bật của Winrar có gì hay

Nén các tập tin

Cho phép bạn nén các tập tin dễ dàng. Nếu như bạn có file cần nén hay cả một thư mục file thì cũng đều có thể nén tập tin đó chỉ với một click. Đặc biệt chính là bạn có thể nén nhiều tập tin cùng lúc, hiệu quả và chất lượng file cực cao. Các định dạng file nén bạn có thể sử dụng gồm: Zip, Rar, ACE, ARJ, BZIP2, CAB, GZ, ISO, JAR, LHA, RAR, TAR, UUE, XZ, Z, ZIP, ZIPX, 7z.

Giải nén các tập tin

Hỗ trợ giải nén các tập tin tải xuống từ internet đơn giản, với hầu hết các định dạng đều được hỗ trợ. Bạn chỉ cần click chuột phải vào file nén, chọn” Extract Here ” là bạn có thể giải nén thành công và có được những file đã được giải nén. Các file ở mật khẩu thì bạn phải nhập mật khẩu để tiếp tục giải nén. Các định dạng hỗ trợ giải nén được gồm: Zip, Rar, ACE, ARJ, BZIP2, CAB, GZ, ISO, JAR, LHA, RAR, TAR, UUE, XZ, Z, ZIP, ZIPX, 7z.

Xem trước các file trước khi giải nén

Với hai định dạng như RAR và ZIP thì bạn không cần tiến hành giải nén cũng vẫn có thể xem được file nén bên trong. Bạn chỉ cần đúp chuột vào file, nhập mật khẩu nếu file yêu cầu, như vậy là bạn có thể xem trước file nén thông qua phần mềm winrar này rồi. Bạn cũng có thể chạy file nén ở bản xem trước được luôn.

Tạo mật khẩu bảo vệ file

Nén một tập tin file bất kỳ, bạn có tể thêm mật khẩu cho file nén để tăng cường bảo mật hay tập tin của bạn riêng tư. Thêm mật khẩu khá đơn giản, bạn có thể đặt mật khẩu với chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt nhé.

Tạo file đính kèm cho Email

Tính năng tạo file đính kèm cho email để truyền đi nhanh chóng hơn. Cái này thì rất ít người sử dụng, tuy nhiên thì bạn cũng vẫn có thể thực hiện với winrar nha.

Khôi phục dữ liệu

Khôi phục dữ liệu file nén khi bạn vô tình xóa một file bất kỳ trong tập tin nén. Bạn có thể khôi phục nó dễ dàng, có thể áp dụng đối với tất cả các định dạng file nén hiện nay nhé.

Giao diện thân thiện

Giao diện của công cụ này khá cơ bản, Các tính năng của nó hiển thị đầy đủ tại màn hình. Bào gồm: Add file nén, extract to, test, views, detele, find, wizard, info, repair, file, commands, favoris, options, help. Nhìn chung thì giao diện khá trực quan, thân thiên với người dùng khi thao tác nén và giải nén cùng các hoạt động khác.

Dung lượng nhỏ gọn

Nhẹ và cực nhẹ là điều mà wmp phần mềm cảm nhận được đối với winrar này đấy nhé. Ở phiên bản 32bit thì winrar chỉ với dung lượng 3MB, version 64bit thì dung lượng của nó nặng hơn 1MB đó là 4M. Cài vào máy tính sử dụng thì nó quá nhẹ để bạn sử dụng cũng như máy tính chạy siêu mượt. Không chiếm nhiều ổ nhớ của máy tính pc windows.

Ngôn ngữ

Hầu hết tất cả các quốc gia trên thế giới có thể sử dụng công cụ nén và giải nén này. Một số ngôn ngữ mà nó hồm trợ gồm: Arabic, Armenian, Azerbaijani, Belarusian, Bulgarian, Burmese (Myanmar), Catalan, Chinese Traditional, Croatian, Czech, Danish, Dutch, English, Estonian, Euskera, Finnish, French, Galician Georgian, German, Greek, Hebrew, Hungarian, Indonesian, Italian, Japanese, Lithuanian, Mongolian, Norwegian, Persian, Polish, Portuguese, Portuguese Brazilian, Romanian, Russian, Serbian Cyrillic, Slovak, Slovenian, Spanish, Swedish, Thai, Turkish, Ukrainian, Vietnamese ( Tiếng việt ).

Các tính năng khác

  • Nhận xét lưu trữ tùy chọn (được lưu trữ ở định dạng UTF-8)
  • Sao chép dữ liệu từ file nén.
  • Có khả năng tạo ra các tập tin tự giải nén và các tập tin gộp.
  • Có khả năng mã hóa (tùy chọn) với tiêu chuẩn AES 256-bit.
  • Hỗ trợ kích thước tệp tối đa 16 EiB , khoảng 1,8 × 10 19 byte hoặc 18 triệu TB
  • Khả năng tạo file tự giải nén .
  • Nén và giải nén dùng CPU đa luồng
  • Kiểm tra tính toàn vẹn (mã checksum) cho các tài liệu lưu trữ.
  • Hỗ trợ độ dài đường dẫn tối đa lên tới 2048 ký tự (được lưu ở định dạng UTF-8 )
WinRar

Winrar | Những hướng dẫn cơ bản

Hướng dẫn cài đặt

CÀI BẢN WINRAR THÔNG THƯỜNG

Bước 1: Tải về bản cài đặt phía dưới bài viết này. Click đúp chuột vào bản cài dặt để tiến hành cài vào windows.

=> Chọn yes để tiếp tục.

cài đặt winrar

Bước 2: Chọn đường dẫn lưu file cài đặt winrar > Install.

cài đặt winrar

Bước 3: Tích chọn vào file ISO hoặc nhấn OK luôn cũng được.

cài đặt winrar

Bước 4: Nhấn done để hoàn thành.

cài đặt winrar

CÀI ĐẶT WINRAR TIẾNG VIỆT + CRack

Bước 1: Tải về bản cài setup.exe tiếng việt + File crack nữa ở phía dưới.

Bước 2: Thực hiện cài đặt file setup.exe tiếng việt giống như bản cài thông thường. Thực hiện giống như hướng dẫn bên trên.

Bước 3: Sau đó bạn đã có thể sử dụng winrar rồi. Chuột phải vào file RegkeyFile.zip > giải nén > Copy file rarreg.key vào thư mục cài đặt.

Mặc định là:

+ Windows 32-bit: C:\Program Files\WinRAR
+ Windows 64-bit: C:\Program Files(x86)\WinRAR

Nén tập tin – File

Bước 1: Chuẩn bị tất cả tập tin cần nén vào một thư mục – fooder. Chuột phải vào thư mục đó chọn Add archive…

Nén tập tin - File bằng winrar

Bước 2: Chọn định dạng tập tin. Tôi chọn .zip nhé. Chọn set password… nếu bạn muốn đặt mật khẩu cho file khi giải nén. Nhấn OK là xong.

Nén tập tin - File bằng winrar

Nếu Đặt mật khẩu:

Enter Password: Mật khẩu của bạn.

Show password: Hiển thị password khi nhập.

Nhấn OK để hoàn tất.

Nén tập tin - File bằng winrar

Giải nén tập tin – File

Bước 1: Chột phải vào file cần giản nén > Chọn Extract Here.

Giải nén tập tin - File winrar

Đây là file nén của bạn.

Giải nén tập tin - File winrar

Hoặc bạn click đúp chuột vào file nén. Để xem trước file nén này, click vào file để cài đặt luôn cũng được.

Giải nén tập tin - File winrar

Chia nhỏ file nén

Bước 1: Đưa tất cả file cần nén vào một thư mục > chuột phải vào thư mục đó > Aaa to archive…

Chia nhỏ file nén winrar

Bước 2: Chọn định dạng cần nén tại chỗ archive format > Tại Split to volumes, size chọn kích thước file chia nhỏ ( ở đây mình chọn là 3MB ) > OK.

Chia nhỏ file nén winrar

Bước 3: Chờ đợi quá trình thực hiện né. Và bạn có thể những tập tin từ part01 đến partn… Đó là file nén đã được chia nhỏ nha.

Chia nhỏ file nén winrar

Chúc các bạn thành công!

Những lỗi thường gặp

Lỗi Winrar: “Wrong Password”

Lỗi này là do bạn nhập mật khẩu sai. Nguyên nhân là do bạn copy – paste mật khẩu từ bên ngoài vào sai. Tức là mật khẩu bị thừa ký tự, ví dụ khoảng trắng hoặc ký kí tự dư thừa khác.

Hoặc

Có thể mật khẩu đó không đúng hoặc đã hỏng do file nén bị lỗi.

Lỗi No Archives Found

Lỗi No Archives Found winrar

Khắc phục:

Bước 1: Mở WinRAR.

Bước 2: Click chọn About nằm góc trên cùng thanh menu.

Bước 3: Click chọn Purchase.

Nếu không được, gỡ cài đặt và cài lại winrar hoặc sử dụng công cụ thay thế khác.

Lỗi WinRAR diagnostic messages – Giải nén bị lỗi

Bước 1: Đúp chuột vào file nén > Tools > Repair archive.

Lỗi WinRAR diagnostic messages - Giải nén bị lỗi winrar

Bước 2: Chọn nút Browse để chọn nơi lưu file mới sau khi sửa tại dòng Folder to put the repaired archive. Sau đó chọn OK.

Lỗi WinRAR diagnostic messages - Giải nén bị lỗi winrar

Bước 3: Một file nén được tạo ra với dòng rebuilt ở đầu. Tiếp tục giải nén lại một lần nữa bằng: Chuột phải > Extract Here.

Lỗi WinRAR diagnostic messages - Giải nén bị lỗi winrar

Download Winrar 32bit & 64bit – Nén và giải nén tập tin

Winrar là phần mềm hỗ trợ nén và giải nén tập tin chuyên nghiệp và hữu ích nhất hiện. Nó rất xứng đáng để bạn sử dụng, là giải pháp để bạn sử dụng các file nén, truyền file an toàn trên máy tính pc. Download Winrar với hai phiên bản 32bit & 64bit để cài thêm tiện ích này cho máy tính của bạn, chắc chắn nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu nhé. Với hàng triệu người đang sử dụng, tất cả các quốc gia trên thế giới tin dùng, hàng trăm nhìn lượt cài đặt hàng ngày thì bạn có tin dùng nó không ? Nếu muốn thì tải về tại các link phía dưới.

Xin chào! Tôi là Hiếu Lê ( Tên đầy đủ Lê Minh Hiếu ) là admin quản lý WMP PHẦN MỀM này. Tôi sẽ chia sẻ cho các bạn tất cả những phần mềm, app ứng dụng tốt nhất, hữu ích để bạn sử dụng trên pc và mobile nhé. Hỗ trợ cr@ck + mod nữa.