Cách đặt mật khẩu cho laptop win 10

Hướng dẫn cách cài mật khẩu cho laptop win 10 cho người mới, bài viết rất chi tiết bằng video, bạn xem và làm theo là thành công

Nếu anh / chị đã xem bài viết cách cài win 10 64bit và đã thành công thì cần thêm vài chức năng cho máy tính để việc sử dụng được bảo mật hơn. Bài viết hôm nay, blog chia sẻ cách đặt mật khẩu cho máy tính sử dụng windows 10 nhanh gọn.

Vì sao cần đặt mật khẩu cho laptop ?

cách cài mật khẩu cho laptop win 10

cách cài mật khẩu cho laptop win 10

Bên dưới sẽ là một số thông tin để bạn tham khảo trước khi quyết định có cài mật khẩu cho laptop hay không.

  • Hạn chế người sử dụng máy tính. Nếu chiếc laptop không có mật khẩu thì người khác sẽ dễ dàng bật mở nhưng khi bạn cài đặt thành công mật khẩu rồi. Lúc này, máy tính mở phải cần mật khẩu để đăng nhập.
  • Bạn có thể khóa máy tính nhanh chống. Ví như trong trường hợp bạn đang làm việc với một nhóm bạn và bất chợt cần đi đâu đó. Lúc này, anh / chị bấm phím Windows + L thì laptop sẽ khóa lại. Ai đó muốn mở thì cần phải có mật khẩu. Điều này sẽ tránh tình trạng bị lộ tài liệu hay những video nhạy cảm mà bạn đang lưu trong laptop.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với việc tạo thêm nhiều tài khoản trên cùng 1 laptop. Trong trường hợp cho ai đó sử dụng, anh chị sẽ cung cấp 1 tài khoản và mật khẩu riêng cho họ.

Mật khẩu cài xong có an toàn không ?

Máy tính cài mật khẩu là không an toàn nhé. Chúng ta cài đặt chỉ để cảnh báo cho mọi người biết rằng: “đừng mở laptop của tôi”. Thực sự mà nói, mật khẩu máy tính chỉ là trò chơi trẻ con với những người tìm hiểu về công nghệ.

Nếu quên mật khẩu thì làm sao ?

Như em đã đề cập ở phần trên. Mật khẩu máy tính là rất dễ để phá bỏ. Tuy nhiên, anh / chị cần phải lưu giữ lại để tránh gặp rắc rối trong công việc. Nếu bạn muốn tìm cách phá password máy tính thì tìm hiểu về hiren boot nhé.

Trong trường hợp, anh chị gặp khó khi quên mật khẩu thì đem đến tiệm sửa chữa máy tính. Việc phá mật khẩu sẽ mất khoản 15 phút.

Ngoài ra, mọi người cài mới win cho máy tính cũng làm mất mật khẩu.

Cách cài mật khẩu cho laptop win 10

Xem nhiều video tại Kênh youtube

Lời kết

Chức năng mật khẩu máy tính cũng khá hay. Anh / chị có thể dễ dàng cài đặt khi xem video hướng dẫn. Anh / chị nhớ lưu lại mật khẩu nhé.

Từ khóa tìm kiếm bài viết

  • cách cài mật khẩu cho laptop win 10
  • cách đặt mật khẩu cho laptop win 10
  • cài đặt mật khẩu cho máy tính win 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *